sơn pu

Sơn pu là loại sơn cần thiết cho nhu cầu khi những thứ nội thất trong ngôi nhà cũ và xuống cấp theo năm tháng, các bạn đang muốn tự tay sơn và làm mới lại khi tết cận kề, muốn mọi thứ trở nên mới và đẹp cho ngôi nhà,  nhưng không biết cách pha sơn pu và công đoạn làm như thế nào cho đúng? Và mua sơn nào cho phù hợp sau đây và những cách pha sơn tự làm từ A-Z cùng xem nhé?

 

Sơn pu là gì ?

 

Sơn pu tiếng anh có nghĩa Polyurethane một loại sơn có nhiều trên thị trường được sử dụng nhiều trong cuộc sống. sơn pu có hai dạng loại sơn pu và sơn vecni, sơn vecni là loại dạng sơn chuyên đánh bóng bằng tay và công dụng từng loại sơn áp dụng phù hợp cho từng loại gỗ để biết cách sử dụng đúng mà không ai biết đến các mẹo từng loại sơn pu này tham khảo bài viết này để áp dụng đúng loại sơn cho từng chất liệu nội thất trong ngôi nhà nhé.

 

Tất cả các loại sơn pu dùng trong nội thất

 

Trong ngành công nghiệp gỗ nội thất nhiều ngành sản xuất khác, sơn pu đóng vai trò quang trọng không thể thiếu, đang trở thành nguyên liệu sử dụng rộng rãi. Với khả năng làm mới và sáng bóng, mịn bề mặt gỗ công dụng từng loại sơn cho phù hợp vơi chất liệu dưới đây.

 

Sơn vecni là gì

Vecni thực ra là loại sơn. Đây là loại hỗ hợp cánh kiến ở nồng độ cồn 90 độ. Khi pha vecni với xăng 2 nguyên liệu này sẽ hòa tang vào nhau tạo nên dung dịch hòa nhất với nhau, có màu nâu nhạt khi nhìn góc nghiên sẽ nhìn thấy được những vết bóng sáng không đồng điều như các loại sơn khác phun  bằng máy. Đây là điểm vecni phải sơn hoàng toàn bằng tay.

 

sơn pu

đánh sơn vecni tại nhà

 

 

Cách sơn pu vecni bằng tay ?

Đánh vecni là không xa lạ gì với những thế hệ trước thời còn chua dùng đến may móc phun sơn thì vecni là loại phổ biết nhất trong phần làm mới nội thất. Và hiện này thì vecni đang nhần giảm mạnh trong phần làm đẹp cho nội thất nhưng vecni không thể thay thế trong phần đánh bóng lại đồ củ nhất là cẩn ốc thì chỉ có đánh vecni là dữ được màu sắc và phần ốc ngày càng sáng đó là phần chúng tôi muốn mang đến cho bạn khi áp dụng đúng từng loại mà tôi muốn nói.

 

 

Cách để đánh vecni hoàng thiện 1 sản phẩm và các bước tiến hành như sau.

Niếu bạn đang đánh vecni 1 sản phẩm mới thì xem hết các bước này không thể thiếu để có 1 sản phẩm đẹp.

Bước đầu tiên của phần thô của sản phẩm thì các bạn nên mua keo 502 làm nức nẻ nhà dám với nhám 80 và nhám 100 ra cửa hàng mua nhám kích cỡ vậy là người ta hiểu và xong phần này bạn đem đi tay mũ của gỗ, nước tay + muối tảy phần này có thể bỏ qua niếu bạn không muốn tảy thì đem đi quét lót khi khô lót láy nhám 120 chà xong phun lót nước 2 chà nhám 180 cuối cùng dùng miếng vãi dánh vecni là xong. Cách pha sơn thì có phần dưới

 

son pu

đầu tiên là dùng chổi quét lót 

 

Ngoài ra muốn sơn đồ cũ thì trước hết lâu chùi sạch lưu ý không dùng xà phòng để lâu chùi sau đó dùng nhám 400 chà hết phần nào muốn đánh vecni thì chà hết phàn đó để vecni nói bám và bóng không có bụi bẩn.

 

Sơn 1k đến 2k

Sơn pu - 1k là sơn của thành phần sản xuất từ nhựa alkyd cao cấp và pu có tác dụng nâng cao tính năng độ bền cho sản phẩm. Sơn PU 1k phù hợp các món đồ nội thất ngoài trời như sắc, gốm, tre, kim loại ...

.có độ bán dính độ bền cao

.độ cứng hàm lượng cao

.không phai mầu chống chọi mọi thời tiết

Lưu ý sơn này không chống trầy, và không mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ

 

Sơn giả gỗ

sơn giả gỗ là loại sơn được nhiều người dùng cho những công trình lớn họ yêu cầu sơn những cột nhà những món được làm kiên cố bằng xi măng và sơn giả gỗ ngoài ra còn sơn giả đá loại sơn này thì rất công phu nhiều công đoạn nó ảnh hưởng nhiều cho ngôi nhà nên các bạn nên liên hệ cho tốp thợ chuyên nghiệp đến làm.

 

Công thức pha sơn pu

Tỷ lệ pha sơn pu phổ biến trong ngành

.Sơn lót: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng

.Sơn màu: xăng + tinh màu ( màu thì tùy thuột vào người pha + cách thử màu láy nhỏ vào cang dựa màu trắng sẽ thấy màu từ đó điều chỉnh theo màu yêu thích

.Sơn bóng : 2 bóng + 1 cứng + 4 xăng  bóng mờ hay sáng thì tùy mình khi mua bóng mờ 50% 70% 100% và ngược lại là bóng sáng ( niếu thấy đặt quá thì thêm ít xăng )

 

 

Quy trình sơn pu từ a-z trên chất liệu gỗ

 

 

Bước 1: làm keo 502 sử lý nức nẻ

Nói cách đơn giản và nhanh cho các bạn nào muốn làm tại nhà cho những đồ nột nhỏ mini sơn pu tại nhà đầu tiên chuẩn bị cho mình 1 lọ keo 502 và mùn cưa gỗ làm keo nức nẻ xử lý bằng nhám chà 80 loại còn được gọi nhám nguội nhám mộc những loại nhám này ra các cửa hàng bán nhám và sơn nhé.

Bước 2: quét lót chà dám nước 1

Bước này khi bạn làm đẹp bước 1 rồi dùng cọ quét lót cho thấm sâu vào gỗ hết phần tom gỗ và tạo độ bán cho  các nước sau công thức nước sơn pha thì đẫ ghi trên áp dụng. Khi quét xong thì để sau vài tiếng khô lót rồi láy nhám 120 hoặc 150 để chà lót nước 1 khi chà xong?

Bước 3: phun lót chà xám nước 2

Bước này cũng giống hoàng toàng nước 1 nhưng niếu các bạn không có bình hay vít sơn thì dùng chổi quét lại nước 2 để cho bóng và thấm lót vào gỗ lần 2 xong để lúc nào khô láy nhám 180 chà loại dám nước 2

Bước 4: phun màu

Khi nước 2 chà xong các bạn nên phun qua lớp lót nhẹ mỏng rồi mới phun màu theo ý lúc mun màu xong thì lại phủ thêm 1 lớp lót ngoài để giữ cho lớp màu đó bền và không phai màu và để khô bước qua bước 5

Bước 5: phủ bóng

Bước phủ bóng sơn pu này cực kỳ quang trọng trước hết phải láy dám 400 chà mịn hết toàn bộ sản phẩm xong thổi bụi lâu sạch rồi bắt đầu phun bóng

 

 

sơn pu

đây là bộ bàn ghế hoàng thiện sơn pu

 

sơn pu

những bộ bàn ghế gỗ đẹp này được sơn pu bóng mờ 100%

 

Bước 6: bảo quản khô ráo

Phun bóng song để khô 6 đến 12 tiếng đừng để bụi bẩn hay chạm tay vào trong thời gian mới bắn để bảo quản sản phẩm đẹp.

 

 

Sơn pu có giá bao nhiêu

 

 

sơn pu có giá bao nhiêu được đề cập trong những câu hỏi thường gặp khi khách hàng hỏi nói về nước sơn thì giá tùy thuộc vào vật liệu của thị trường thế giới.

Còn giá bao nhiêu khi sơn 1 sản phẩm thị không thể định giá dc khi chưa thấy được sản phẩm tùy thuộc vào độ khó đục chạm có nhiều không và bộ bàn ghế bao nhiêu món giá hàng sơn lại để định giá sơn được sản phẩm xem tại noithatdogohcm.com hoặc liên hệ để biết thêm chi tiết

 

xem thêm những video hữu ích tại kênh youtube: nội thất đồ gỗ tuấn anh 

 Đăng ký kênh: https://bit.ly/3g8OBLs

 

Địa chỉ cơ sở

9/33 C3 Tổ 21 kp5 phường tân hưng thuận đường đông hưng thuận, quận 12. Tp hcm

Tet: 0988850235

 

Tin liên quan
Đang xem: 2  |   Ngày: 30  |   Tháng: 4758  |   Tổng truy cập: 212254
Zalo