Tủ thờ cẩn ốc

- Lượt xem: 2418
Liên hệ

Sẩn phẩm: tủ thờ bụng phệ cẩn ốc

Chất liệu gỗ cẩm lai 100 %

Cẩn ốc 7 màu

Kich thước :cao 154 rộng 176 sâu 67

Nhận đặc hàng theo kích thước

liên hệ 0988850235

Đồ thờ là quang trong bật nhất trong việc thờ cúng báo hiếu cho tổ tiên. Để chọn tủ thờ cẩn ốc đẹp phù hợp phong thủy để tỏ lòngg thành kính với bề trên để biết ơn và nhớ nguồn cội. hãy cùng Đồ Gỗ Tuấn Anh chọn cho mình tủ thờ phù hợp để không mắc sai lầm sẽ ảnh hưởng nguyên trọng đến tổ tiên đã khuất ?

 

 

video chi tiết tủ thờ cẩn ốc 

 

 

 

Lý do nên mua tủ thờ cẩn ốc hàng còn phần mộc

 

 

Vì sao Đồ Gỗ Tuấn Anh nói là nên chọn tủ thờ cẩn ốc còn nguyên mộc thì đây là lý do không hề thừa mà quý khách lưu ý. Hầu như 70% người chiếm số đông chọn tủ thờ đã hoàng thiện mà không biết đằng sau lớp sơn phủ đó là hàng đã qua sử dụng hay chưa, có thể 100 cái tủ trong đó có 1 cái đã qua sử dụng và mây sao mình là người chọn trúng mà không hề hay biết đó là vô tình nhưng quý vị củng đã biết là điều tối kỵ dành cho người đã khuất.

 

 

tủ thờ cẩn ốc đỏ quý hiếm

 

Trong 30% số người hiện nay chọn và đặt hàng còn nguyên mộc đang dần phổ biến với lý do là họ am hiểu về phong thủy và có lòng tôn kính bề trên, họ tin về tâm linh phong thủy tốt thì  làm ăn sức khỏe gia đình điều đó rất quang trọng đến viêc thờ cúng.

 

 

tủ thờ gỗ cẩm lai còn nguyên mộc hàng không tì vết

 

 

Những yếu tố quang trọng tạo ra tủ thờ cẩn ốc tuyệt đẹp

 

 

Ngành nghề này thật chất khởi nguồn từ bên trung quốc. Lúc đầu, nó chỉ dùng để để phục vụ cho tần lớp Quý Tộc. Những tủ thờ cẩn ốc được làm ra từ các đôi tay của người nghệ nhân. Sau đó họ dâng lên vua để láy lòng và tặng nhau qua nhịp kết nối làm ăn ?

 

Để tạo ra tủ thờ cẩn ốc đẹp lung linh nhất. Thì trãi qua nhiều giai đoạn như sau ?

Thứ nhất chất liệu gỗ

Những người giỏi về ngành gỗ sẽ đi tìm và lựa chọn những loại gỗ tốt nhất. Trong đó, các loại gỗ thường được sử dụng là gỗ cẩm, gỗ mun, gỗ gõ đỏ, gỗ hương , … Vì đây là những loại gỗ dẻo dai, không bị ngót, không bị cong vênh. Đường vân gỗ đẹp mắt với màu sắc nổi bật  khi kết hợp với ánh trai, xà cừ sẽ tạo ra độ tương phản rõ nét và bền đẹp hơn.

gỗ cẩm được thị trường làm bàn ghế rất nhiều vân gỗ đẹp nên được sử dụng làm tủ độ bền cao đẹp 

 

tủ thờ cẩn ốc gỗ cẩm lai vân gỗ chọn lọc đẹp

 

 

Thứ hai chất liệu Ốc

Tìm kiếm những loại trai, xà cừ tự nhiên tại những địa danh được thiên nhiên ban tặng cho điều kiện thời tiết, cây cối cũng như dòng nước lý tưởng để các loại sinh vật này có thể sinh trưởng tốt để cho ra  ánh xà cừ đẹp nhất.

 


ốc xanh được chọn cẩn tranh đẹp

 

ốc đỏ quý hiếm rất đẹp vào buổi tối 

 

 

Công đoạn sản xuất gỗ kết hợp trai để làm ra tủ thờ cẩn ốc

 

 

Khâu chọn gỗ cẩm

Quan trọng nhất trọng việc tạo ra tủ thờ cẩn ốc chất lượng nhờ vào kinh nghiệm và đôi tay nghệ nhân, để biết cách vận dụng chọn lọc gỗ chất lượng điều màu gỗ chọn phần gỗ không bị sâu thối mối mọt. gỗ là quang trong một phần của tủ, gỗ không đúng chất lượng thì chỉ một thời gian sẽ hư hỏng .để có cây tủ thờ hoàng chỉnh thần mộc chưa cẩn ốc trước hết phải đẹp sau đó kết hợp với ốc trai

xem thêmbộ bàn ghế được làm từ gỗ cẩm 

 

 

chất liệu gỗ cẩm kết hợp ốc trai dù phơi nắng tưới nước vẫn không nức

 

tủ thờ cẩn ốc được phủ lớp sơn

 

 

Khâu chọn ốc

Chất liệu ốc thông thường được láy từ con trai, thường gọi xà cừ hay còn gọi khảm ốc. Vỏ trai được ưa chuộng đắt nhất vỏ trai đỏ, mặt trong trai đỏ óng ánh có đọ tương phản buổi tối.

Người thợ khảm trai sẽ chọn lọc và làm sạch vỏ trai. Công đoạn thực hiện chi tiết, đòi hỏi người thợ có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm để tránh sai sót đáng tiếc?

 

 

tủ thờ cẩn ốc

tủ thờ cẩn ốc hồng giá trị ốc lên đến 55 triệu 

 

 

Các bước thực hiện như sau

.  Bước đầu tiên chẻ vỏ thành mảnh theo kích thước

Vỏ ốc vốn cong, nên sau khi cắt xong đem ngâm nước rồi hơ đèn nóng để láy đọ phẳng

Thời buổi ngày càng hiện đại tân tiến, và ra đời nhiều máy móc công nghệ người thợ tận dụng máy để khoét chạy theo hình đã tạo của ốc trai đã cắt sẵn và pha keo gắn lên từng chiếc trám của tủ thờ.

Phần còn lại đến một nghệ nhân tạo tỉa từng đường nét cảnh vật trên vỏ trai, hoàng thành một tuyệt phẩm tủ thờ cẩn ốc nhìn vào ai củng muốn sở hưu ngay.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ

XƯỞNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ TUẤN ANH

Cơ Sở chính: 9/33 C3 Tổ 21 kp5 đông hưng thuận, quận 12, tp.hcm

Điện Thoại :0988850235

Email: huynhvantuan2601@gmail.com

Website: https://noithatdogohcm.com

Fanpege:NỘI THẤT ĐỒ GỖ TUẤN ANH

Cám ơn quý khách đã ghé thăm

Sản phẩm liên quan
Đang xem: 4  |   Ngày: 23  |   Tháng: 4751  |   Tổng truy cập: 212247
Zalo